อยากขอคำแนะนำ อยากให้สามีหลุดพ้นจากบ่วงกรรม

     

สามีเป็นผู้ชายที่สุภาพ เรียบร้อย แต่ว่าเจ้าชู้มาก ๆๆ และมักจะมีผู้หญิงมาติดพัน และผู้หญิงทุกคนจะรู้ว่าเขามีภรรยาแล้ว เขามักจะพยายามเข้าไปพูดคุยกับผู้หญิงในเน็ต โดยเริ่มจากการคุยแบบเพื่อนและค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงเป็นฉันท์ชู้สาว เมื่อก่อนก็โทรไปด่า โทรไปวีนบ้าง ๆ แต่พอหลัง ๆ เราเริ่มฟังธรรมะมากขึ้นก็เข้าใจว่ามันไม่ได้อยู่ที่เรา แต่มันอยู่ที่ตัวเขา เคยนั่งคุยกันและถามเขาว่าทำไมเขาต้องเอาไฟ เข้าบ้านตลอดเวลา เขาก็จะตอบว่าเขาไม่ตั้งใจให้เป็นแบบนั้น เขาก็ตอบไม่ได้ว่าเพราะทำไม แต่เขาก็เป็นแบบนี้ตลอดไม่สามารถหยุดได้ จนเรารู้สึกสงสารเขามาก ไม่รู้ว่ามันเป็นกรรมของเขา หรือว่ากรรมของเรา แต่อยากให้เขาหลุดจากบ่วงกรรมนี้ เพราะพื้นฐานจิตใจเขาก็เป็นคนดี ต้องขออภัยที่เอาเรื่องแบบนี้มาถาม แต่อยากช่วยให้สามีหลุดพ้นจากวงเวียนนี้ และสงสารผู้หญิงทุกคนที่ต้องเข้ามาและจากไปด้วยความทุกข์ใจ (เท่าที่อยู่กันมา 10 ปี ก็มีผู้หญิงที่ต้องทุกข์กับเรื่องแบบนี้ไม่ต่ำกว่า 20 คน)
เคยลองชวนสามีไปปฏิบัติธรรมบ้างหรือเปล่าคะ
การที่จะทำให้คนเราหยุดทำสิ่งไม่ได้ จะต้องชี้ให้เขาเห็นโทษของการกระทำไม่ดีก่อน
เมื่อเขาได้เห็นถึงโทษของสิ่งนั้น ๆ แล้ว เขาก็จะเลิกทำ
เช่น หากสามีดื่มเหล้า เราต้องชี้ให้เห็นโทษของการดื่มเหล้าก่อน แล้วจึงขอร้องให้เขาเลิกทำ
ถ้าหากสามีคุณลองไปปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ เดินจงกรมแล้ว บุญเหล่านี้จะช่วยขัดเกลา แล้วเขาจะสำนึกผิด เลิกกระทำสิ่งที่ทำอยู่


ทำยังไงก็ได้รับอย่างนั้นค่ะ ต้องแก้ที่ตัวเค้าด้วย เค้าไม่แก้ ใครจะมาทำแทนได้ เค้ากับเรามันคนละคนกัน
ทนมาได้ขนาดนี้ก็สุดประเสริฐแล้ว

พูดตามตรงนะคะ ตัวเราเองที่เอาจิตไปผูกพัน ถึงได้เดือนเนื้อร้อนใจอย่างนี้ ทำใจเราให้สงบ ต้องพบหนทางแก้ไขแน่ๆ ค่ะ

เป็นกำลังใจให้^^


ทำบุญสวดมนต์แผ่เมตตาให้สามีมากๆทั้งตัวเขาในปัจจุบันและอดีตชาติรวมถึงเจ้ากรรมนายเวรในจิตใต้สำนึกของเขาและที่มาเป็นเจ้ากรรมนายเวรเราและเทพเทวดาที่คุ้มชะตาชีวิตเขาแล้วเราก็ขออโหสิกรรมสามีทั้งในอดีตชาติและปัจจุบันชาติขอบุญกุศลที่เราทำนำพาให้เขาหลุดพ้นจากวิบากกรรมและมีดวงตาดวงใจสว่างด้วยธรรมะหลุดพ้นจากการเป็นคู่เวรคู่กรรมมาเป็นคู่บุญคู่บารมีอยู่ร่วมทำบุญกับเราตลอดภพชาตินี้และขออโหสิกรรมกับผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาให้หลุดพ้นกันด้วยบุญกุศลที่เราแผ่เมตตาให้หมั่นสวดมนต์ทำบุญนะคะพอกรรมหมดความสว่างจะมาอะไรๆจะดีขึ้นที่แน่ๆจิตใจเราจะหลุดกรรมมองอะไรรอบๆอีกมุมสว่างและเบาขึ้นคะ


พี่บอกว่าแท้จริงแล้วสามีพี่เป็น คนดี แต่เขาก็หลอกลวงผู้หญิงมาเป็นเมียน้อย ได้แล้วทิ้งมากว่ายี่สิบคน ผ่านช่วงเวลามาเป็นสิบปี

ทำเวรทำกรรมไว้ขนาดนี้ อีกไม่นานเกินรอก็คงได้รับกรรมคะ

ไม่ทราบว่ามีลูกหรือเปล่า เขา ไม่เห็นใจลูกบ้างเหรอคะ ถ้ามีลูกชาย นี่หรือคะตัวอย่างที่พ่อควรเป็นให้ลูกๆ
ถ้ามีลูกสาว โดนหลอกไปเป็นเมียน้อยคนอื่นบ้าง คุณพ่อดีใจไหมคะ ถ้าเขาไม่เห็นแก่ลูก ไม่เห็นแก่พี่ มัวหลงงมงายเห็นแก่กิเลสตัณหาของตัวเอง พาเข้าหาธรรมะ ยังไม่ช่วย ก็ปล่อยเขาไปเถอะคะ

ฝากถามเขาด้วยนะคะว่า เคยคิดหรือเปล่าว่าที่มีชีวิตอยู่ได้ทุกวันนี้ เพราะใคร ใครกันที่อุตส่าห์อุ้มท้องเขามาเก้าเดือน ใครให้น้ำนม ความอบอุ่นและเลี้ยงดูเขามา ช่อง...ที่เขาอยากเอาอะไรสอดใส่เข้าไป ความจริงมันคือช่องที่ให้โอกาสเขาโผล่หัวออกมาลืมตาดูโลกค่ะ หน้าอกที่อาจจะอยากจับและหลงใหล มันเป็นที่ให้น้ำนมเขายามแบเบาะ เพราะผู้หญิงดีๆเขาถึงมีชีวิตอยู่ได้ทุกวันนี้ ถึงเวลารึยังคะ ที่เขาจะเลิกทำร้ายร่างกายและจิตใจของคนเพศแม่เสียที

ขอให้พี่โชคดีนะีคะ


พี่ค่ะ อยากจะแนะนำการแก้ปัญหาในทางโลกด้วยค่ะ มีบอร์ดสองที่ที่น่าสนใจลองไปโพสต์ดูนะคะ
www.thaimental.com
http://www.manager.co.th/lady/QandA_Health/QAAll.aspx?BrowseID=71#Question
หรือไม่ก็ลองส่งจดหมายไปปรึกษา คุณ รื่นรตี ทางนสพ.มติชนค่ะ

พี่เป็นผู้หญิงใจเป็นแม่น้ำและน่านับถือมากนะคะ การที่พี่สงสารเขา เห็นว่ามันเป็นกรรมของเขาก็ดีค่ะ แต่ยังไงก็ตามต้องทำให้เขาเห็นว่าสิ่งที่ทำอยู่มันบาป และได้สร้างความทุกข์ใจให้กับทุกคน พี่แน่ใจเหรอคะว่า สาวๆจะรู้ดีว่าไฟนี้มีเจ้าของ บางทีอาจจะถูกหลอกว่าไม่มีเมียก็ได้ พี่น่าจะแสดงความเป็นเจ้าของ แล้วก็สืบให้รู้ว่าเขาคบอยู่กับใคร จากกนั้นก็บอกไปเลยว่า มีเมียแล้ว ถึงยังอยากมาเล่นด้วย เวลาสามีพี่ได้แล้วก็ทิ้ง
ถ้าสาวๆคิดได้ว่า แค่ฟันแล้วทิ้ง ก็คงจะหนีจากสามีพี่ไปเองล่ะค่ะ ยังไงซะพี่ก็ต้องทำอะไรสักอย่าง เพราะอย่างน้อยก็ถือว่าช่วยผู้หญิงด้วยกัน ไม่ให้ถูกไฟในบ้านพี่เผาไปทั้งตัว เป็นกำลังใจให้นะคะ

แต่ว่าผู้ชายอย่างนี้ ไม่แน่ใจว่า จิตใจดี จริงหรือเปล่านะคะ ??? ถ้าดีจริง เขาเห็นว่ามันผิด เห็นว่ามันชั่ว
ทำให้พี่ และสาวๆเป็นทุกข์ เขาก็ต้องเลิกสิคะ???


เท่าที่ผมอ่านเรื่องราวมาทั้งหมดนี้ ที่บอกว่าเขาเป็นคนดีก็เพราะคุณมองเขาด้วยจิตที่ไม่เป็นกลาง ลองมองเขาใหม่ด้วยจิตที่เป็นกลาง(ไม่มีความรักในตัวเขาอยู่เบื้องหลัง)คุณจะเห็นว่าสิ่งที่เขาเป็นอยู่คนดีๆไม่ทำหรอกครับ

น่าเห็นใจมากๆเลยน่ะครับกับเรื่องราวแบบนี้ สิ่งที่แนะนำได้ตอนนี้ผมขอแนะนำว่าคุณต้องแก้ปัญหาที่ปลายเหตุไปก่อนคือต้องหาวิธีหยุดพฤติกรรมของเขาไว้ก่อน
แล้วค่อยๆอธิบายโทษของการกระทำของเขาให้เข้าใจตราบใดที่เขายังมองไม่เห็นโทษของการกระทำเขาจะหยุดไม่ได้จริง แต่เมือ่ไหร่ที่เขาเห็นโทษหรือเช้าใจของการกระทำเขาจะหยุดได้เอง

ลองชวนเขาไปปฏิบัติธรรมดูครับเผื่อจะช่วยได้บ้าง
การปฏิบัติธรรมน่ะช่วยได้อยู่แล้วแต่ว่าเขาพร้อมหรือเปล่า

ขอให้โชคดีน่ะครับ


ถ้าเป็นบ่วงกรรมจริงๆ คุณนั่นแหละก้อมีส่วนร่วมด้วยเพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าสามีไปทำ
ให้ผู้อื่นเป็นทุกข์ แต่คุณก้อยังนิ่งดูดาย การที่ไปด่าผู้หญิงคนอื่นไปใช่หนทางในการแก้ปัญหา แทนที่จะมีดูตัวเองว่าบกพร่องตนไหน สามีจึงไปมีอื่น ถ้าคุณไม่เห็นแก่ตัวหรือถ้ารักสามีจริงๆ ถ้าเขาไปมีกิ๊กใหม่อีก ก้อบอกเขาเลยว่าเราจบกัน แค่นี้ไม่เห็นยากเลย
และถ้าอยากแก้กรรมก้อลองไปวัดอัมพวัน (หลวงพ่อจรัญ) จ.สิงห์บุรี
ไปหัดนั่งสมาธิ เดินจงกรม แล้วแผ่เมตตา กุศลผลบุญ ให้สามี และเจ้ากรรมนายเวร
อย่าเห็นแก่ตัว อย่าเข้าข้างตัวเอง รักคนอื่นให้มาก ๆ ไม่ใช่รักสามีคนเดียวนะ
บอกตรงๆคงรับได้นะ


ในฐานะคนมีครอบครัว ก็จริงอย่างคุณหลังห้องบอกนะคะก่อนเราจะไปโทษใครให้มองที่ตัวเองก่อน ดูที่ตัวเองมากๆ แต่อย่างว่านะคะธรรมชาติคนเราเจอเรื่องแบบนี้ถ้ายังไม่เจอธรรมะก็ยังหลงยังยึดอยู่ ขาดสติ มองเข้าข้างตัวเองแต่ไม่ได้มองหาที่ตัวเอง หลวงพ่อจรัญเคยบอกว่า สามีไปมีผู้หญิงไม่ต้องไปตามดูแลหน้าที่ตัวเองไป ของไม่ดีจะตามเข้ามาบ้านทำไมเราดูแลบ้านสวดมนต์แผ่เมตตาให้สามีเดี๋ยวเขาดีก็เข้าบ้านบ้านก็ได้แต่ของดีคนดี แก้ของร้อนต้องแก้ด้วยของเย็นและธรรมะก็แป็นของเย็น แต่ก่อนจะเจอหรือเข้าถึงธรรมะเราต้องสงบมองทุกอย่างด้วยความสงบ มองแบบเมตตากับทุกคนรวมถึงตัวเองด้วยอย่ามองแต่ความรักนะคะ ของบางอย่างเรื่องบางเรื่องคนบางคนต้องปล่อยสุดแล้วแต่บุญกรรมจริงๆนะคะ มองตัวเองพิจารณาตัวเองดีกว่าคะ(ในทางธรรมและภาษาธรรมะนะคะ)


 4,059 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย