"ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ชีเกณฑ์ ได้ที่วัดป่าเจดีย์เทวธรรม อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด"

 UMP   3 มี.ค. 2558

"ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ชีเกณฑ์ ได้ที่วัดป่าเจดีย์เทวธรรม บ.โคกสูง ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด"


ช่วงหน้าร้อนนี้ประมาณ 5 เดือน คุณแม่ชีเกณฑ์ท่านไปดูแลงานการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม ณ วัดป่าเจดีย์เทวธรรม อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ให้แล้วเสร็จ วัดนี้เป็นวัดที่ท่านอยู่ประจำก่อนที่จะมาสร้างสวนปฏิบัติธรรมชมวิว สวนปฏิบัติธรรมชมวิว ก็เป็นส่วนหนึ่งของวัดป่าเจดีย์เทวธรรม 


สำหรับท่านที่ต้องการปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ในช่วงนี้ สามารถเดินทางไปได้ที่วัดป่าเจดีย์เทวธรรม บ.โคกสูง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งการเดินทางสะดวกและไม่ลำบากเท่าที่หนองคาย การเตรียมตัวเดินทางไปปฏิบัติที่ร้อยเอ็ด ต้องแจ้งคุณแม่ล่วงหน้า เตรียมชุดขาว ของใช้ส่วนตัว น้ำปานะชงต่างๆ เครื่องนอนมีให้เรียบร้อยแล้ว 


สำหรับแผนที่ของวัดและการเดินทางไปที่วัดป่าเจดีย์เทวธรรม จะนำรายละเอียดมาลงให้ในโอกาสต่อไป คุณแม่ท่านจะกลับมาที่หนองคายเมื่อไหร่ จะแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครั้ง ขณะนี้บนสวนปฏิบัติธรรมชมวิว อากาศร้อนมาก แต่ยังคงมีผู้ดูแลสถานที่อยู่  


ท่านใดสนใจร่วมปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ชีเกณฑ์ที่ร้อยเอ็ด สามารถติดต่อท่านได้โดยตรงที่ 0861009373 (12 call) 4.00-5.30,11.00-16.00, 19.00-22.00 น. 


ภาพด้านล่างนี้เป็นบรรยากาศในวัดป่าเจดีย์เทวธรรม ถ่ายช่วงเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้ว ภายในวัดมีเนื้อที่ 9 ไร่กว่า ร่มรื่นไปด้วยกอไผ่ ภาพที่เห็นนี้ถ่ายช่วงที่ฝนเริ่มตก ขณะนี้ใบไม้ยังผลิใบไม่มากนัก มีฝุ่นบ้างเมื่อลมพัดมา แต่ถือได้ว่าร่มรื่นและเย็นสบายกว่าภายนอก ภายในบริเวณวัดมีการก่อสร้างพระเจดีย์เทวธรรม ซึ่งเสียงไม่ดังมากนัก เพราะขณะนี้เหลือเพียงงานเก็บรายละเอียด และแยกส่วนจากพื้นที่ของผู้ปฏิบัติธรรม 

ตารางการปฏิบัติธรรมในวัดเริ่มตั้งแต่ตี 3 ไปจนถึง 4 ทุ่ม จะมีการสอบอารมณ์โดยคุณแม่ ในช่วงเย็นของทุกวัน ตอนเช้าตรู่คุณแม่ท่านเปิดโอกาสให้ผู้ปฏิบัติธรรมที่สมัครใจ ร่วมถือบาตรเดินบิณฑบาตตามพระเข้าไปในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่มาปฏิบัติธรรมประทับใจอย่างไม่เคยลืมเลือน ต่างก็ซาบซึ้งในน้ำใจของชาวบ้านโคกสูงทุกท่าน สำหรับผู้ที่ต้องการเข้มข้นกับตัวเอง คุณแม่ท่านก็ให้ปฏิบัติเดินนั่งอยู่แต่ในห้อง หรือในบริเวณวัดเท่านั้น ไม่บังคับในการสวดมนต์ เน้นการปฏิบัติ งดกาแฟ งดโทรศัพท์ และเลือกที่จะปิดวาจาได้


ติดตามรายละเอียดได้ในเฟสบุค สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อ.สังคม จ.หนองคาย

   

สถานที่ตั้ง : บ.โคกสูง ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด 40000
โทรศัพท์ : 0861009373
DT012174

UMP

3 มี.ค. 2558
 เปิดอ่านหน้านี้  5961 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย