ระทึก!แม่วัวรอดมีดหวุดหวิด หลังหนีตายเตลิดเข้าวัด

 terryh  

ระทึก!แม่วัวรอดมีดหวุดหวิด หลังหนีตายเตลิดเข้าวัด

วันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา พระอาจารย์คำ จันทสาโร เจ้าอาวาสวัดพุทธอุทยาน ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุมีวัวเพศเมียเตลิดหนีเข้ามาในวัด โดยเป็นวัวที่เจ้าของเตรียมฆ่าชำแหละเนื้อจำหน่ายในเช้าวันนี้ แต่แม่วัวหลุดมือเจ้าของที่ลากจูงอยู่แล้ววิ่งเข้ามาในวัดบริเวณด้านหลังกุฏิพระ และอยู่อย่างนั้นเป็นเวลานานกว่าจะจับได้ โดยเจ้าของวัวกลับไปนำลูกวัวอายุ 9 เดือนมาล่อ ที่สุดก็สามารถจับมัดคอเตรียมลากออกไปจากวัด ท่ามกลางกลุ่มประชาชนที่มาทำบุญที่เฝ้าดูอยู่ ซึ่งบางคนถึงกับร้องไห้ด้วยความสงสารเมื่อเห็นเจ้าของวัวลากดึงและเฆี่ยนตีแม่วัว-ลูกวัว
พระอาจารย์คำ กล่าวว่า ต่อมา ครอบครัวนายเสวียน โสมอินทร์ นักธุรกิจเจ้าของกิจการหลายอย่างในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ แจ้งความประสงค์ต้องการทำบุญ ไถ่ชีวิตวัวสองแม่ลูก โดยยินดีจ่ายเงินแล้วแต่เจ้าของวัวต้องการ ซึ่งทางวัดได้ดำเนินการให้แล้ว ทั้งนี้ เจ้าของวัวขายให้ในจำนวนเงิน 16,400 บาท โดยคนในครอบครัวนายเสวียนแจ้งว่าจะนำวัวสองแม่ลูกไปเลี้ยง และเมื่อตกลูกออกมาจะบริจาคต่อๆ ไปให้คนยากจน เป็นการทำบุญ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงเช้าที่วัดพุทธอุทยาน คึกคักเป็นกรณีพิเศษ เพราะมีคนเดินทางมาดูแม่วัวลูกวัวจำนวนมาก ประกอบกับสถานที่ดังกล่าวเป็นพุทธอุทยาน เขาดานพระบาท เป็นที่ประดิษฐานพระมงคลมิ่งเมือง หรือหลวงพ่อพระใหญ่ที่ประชาชนเคารพนับถือ เมื่อมีเหตุการณ์วัวหนีตายจากโรงเชือดมาให้พระช่วยชีวิต จึงยิ่งเป็นที่เลื่อมใสในความศักดิ์สิทธิ์

---------------------

ข่าวทำนองเกิดขึ้นบ่อย ๆ คร้ง ๆ แทบทุก ๆ วัน ยิ่งใน ตจว มีใครเคยฉุกคิดบ้างไหน ถึงความเมตตาธรรม
ต่อสรรพสัตว์ เพื่อนร่วมโลก ต่างรักตัวกลัวตายกันทั้งสิ้น

ข้อมูลจาก ข่าวสด

http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNd09URTFPVEEwT1E9PQ==&sectionid=• เจ้าป่าผู้ยิ่งใหญ่ (นิทานสำหรับเยาวชน อิงธรรมะพรหมวิหาร ๔)

• ข้อที่ควรระวังการให้ทาน - พุทธทาสภิกขุ -

• ปฏิบัติธรรมในกาลวิสาขบูชา (๑๙-๒๓ พ.ค. ๒๕๖๗)

• พระครูภาวนารังสี ( เปลื้อง วิสฏฺโฐ ) วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา (2445 - 2536)

• วัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์
Ralated Storyจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย