พิธีอัญเชิญรูปเหมือนหลวงปู่ทองคำ ประดิษฐาน ณ อุโบสถวัดสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

 aisukurimu    21 มี.ค. 2556

พิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร)
ประดิษฐาน ณ วัดสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี วันที่ 25 - 26 มีนาคม พ.ศ. 2556
ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ อัญเชิญรูปหล่อทองคำหลวงปู่วัดปากน้ำ
โปรยกลีบดอกดาวรวยต้อนรับพระธุดงค์ 1,500 รูป และตักบาตรพระ 12,600 รูป

การค้นพบวิชชาธรรมกายที่สูญหายไปกว่า 2,000 ปี ให้กลับคืนมาอีกครั้งของพระเดชพระคุณพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ทำให้ท่านได้รับการเทิดทูนจากศิษยานุศิษย์ให้อยู่ในฐานะ "มหาปูชนียาจารย์" ผู้ซึ่งมีพระคุณอันไม่มีประมาณแก่ชาวโลกทั้งหลาย และนับเป็นความโชคดีอย่างมหาศาลของมวลมนุษยชาติ ที่ท่านยอมเสียสละและอุทิศแรงกายแรงใจ พร่ำสอนให้ชาวโลกได้รู้ได้เห็นตามอย่างท่านอีกด้วย ด้วยคำสอนอันเป็นอมตะวาจาว่า "หยุดเป็นตัวสำเร็จ"

ด้วยเหตุนี้ เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระเดชพระคุณหลวงปู่ (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์จึงพร้อมใจกันหล่อรูปเหมือนของท่านด้วยทองคำ เพื่ออัญเชิญไปประดิษฐาน ณ สถานที่สำคัญ 6 แห่ง บนเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ (คือ สถานที่เกิด สถานที่อุปสมบท สถานที่บรรลุธรรม สถานที่ที่มีผู้บรรลุธรรมตามหลวงปู่เป็นครั้งแรก สถานที่ปักหลักเผยแผ่วิชชาธรรมกาย สถานที่สืบสานวิชชาธรรมกาย)

และในวันที่ 25 - 26 มีนาคม พ.ศ.2556 จะมีพิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ไปประดิษฐาน ณ วัดสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่อุปสมบทของพระเดชพระคุณหลวงปู่ ดังนั้น จึงขอเชิญสาธุชนผู้มีบุญทุกท่านไปเอาบุญใหญ่กับพระเดชพระคุณหลวงปู่ และร่วมกัน โปรยกลีบดอกดาวรวยต้อนรับคณะพระธุดงค์อัญเชิญรูปหล่อทองคำฯ จำนวน 1,500 รูป

การโปรยดอกไม้ปูลาดทางเดินของพระธุดงค์ ทำให้ทุกท่านมีส่วนในบุญของพระธุดงค์ทุกรูป ซึ่งล้วนเป็นพระนักปฏิบัติธรรม ส่วนการอัญเชิญรูปหล่อทองคำหลวงปู่ ทำให้ได้มีส่วนในบุญของหลวงปู่ฯ การไปร่วมงานนี้ จึงเป็นการเติมบุญใหญ่ให้แก่ตัวเอง ร่ำรวย ราบรื่น และยังเป็นการทำบุญให้กับประเทศของเราร่มเย็นเป็นสุข

รายละเอียดกำหนดการ www.dmc.tv    


ที่มา : ธุดงค์ธรรมชัย,ธรรมกาย


 4,288 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย