การได้เป็นใหญ่เป็นโตต้องแลกกับการผิดศีลธรรม

     

ข้าพเจ้าอยากถามผู้รู้ทั้งหลายว่า หากเราต้องการมีอำนาจทั้งการเงินและบารมี แต่ต้องแลกมาด้วยการผิดศีลธรรม(ด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม) กับการที่เรายอมเป็นคนธรรมดาดีกว่าไม่ต้องไขว่คว้าอะไรมาก(สันโดษ) เพราะกลัวผิดศีลธรรม เราควรเลือกสิ่งใดที่กล่าวมา ขอรับ
ในความเห็นส่วนตัวของผม ซึ่งก็เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน ผมขอตอบว่า การวางตัวโดยไม่ต้องไขว่คว้าน่าจะดีกว่า เพราะการแสวงซึ่งอำนาจการเงิน บารมีนั้นเมื่อได้มา ย่อมมีเสื่อมไปเป็นธรรมดาครับ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ไม่ต้องทำอะไรนะครับ ทำให้เต็มที่แต่ไม่ได้หวังว่าต้องได้สิ่งนั้นสิ่งนี้ เพียงแต่ทำหน้าที่ของเราให้สมบูรณ์นะครับ


โดย : ผู้ใฝ่ธรรม [125.27.115.152] 7 มิ.ย. 2551 11:27 น.

คุณจะได้เป็นทั้งสองแบบครบ....แต่ต้องอาศัยภพชาติการเกิดช่วยให้เป็น ตามอำนาจความสงสัยที่มี ด้วยตนเอง แล้วจะรู้ว่า...ความรู้ที่ได้จากการเกิดนานๆ บ่อยๆ เป็นอย่างไร
เอ๋! เป็นใหญ่เป็นโตต้องแลกด้วยการทำผิดศีลธรรมด้วยเหรอครับ
นึกว่าต้องสร้างบารมีสูงๆทั้งทานศีลภาวนา


 3,960 

  แสดงความคิดเห็น• 🙏🙏🙏ขอเชิญร่วมทำบุญ โครงการต่อบุญต่อศักดิ์ บูรณปฏิสังขรณ์ยกอุโบสถ วัดเที่ยงพิมลมุข (วัดใหม่บางขวัญ) จ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจากตัวโบสถ์เก่ามีระดับต่ำกว่ามาตรฐาน และการบูรณปฏิสังขรณ์อุโบสถใหม่ทั้งหลัง สำหรับผู้ร่วมทำบุญ 999 บาท รับ เ

• 🙏🙏🙏ขอเชิญร่วมทำบุญ โครงการต่อบุญต่อศักดิ์ บูรณปฏิสังขรณ์ยกอุโบสถ วัดเที่ยงพิมลมุข (วัดใหม่บางขวัญ) จ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจากตัวโบสถ์เก่ามีระดับต่ำกว่ามาตรฐาน และการบูรณปฏิสังขรณ์อุโบสถใหม่ทั้งหลัง สำหรับผู้ร่วมทำบุญ 999 บาท รับ เ

• สรุปเรื่องธรรมทาน

• หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ (2125 - 2225)

• วัดพระแท่นดงรัง วรวิหาร

• วสี ความชำนาญในสมาธิ นำปฏิบัติโดย พระมหาวรพรต กิตติวโร

RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย