ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี “ เพื่อขยายแนวเขตประปาเข้าวัด และสร้างห้องน้ำวัด ”

 po_dham    9 ธ.ค. 2559

วัดป่าดอนตูม บ้านตอกแป้น ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นวัดป่าที่เงียบสงบวิเวก เหมาะสำหรับเป็นที่ปฏิบัติภาวนา พระภิกษุจากที่ต่างๆแวะเวียนมาปฏิบัติธรรมตลอดทั้งปี แต่ทางวัดก็มีความลำบากเรื่องระบบน้ำที่ใช้ภายในวัด เนื่องจากระบบน้ำประปาที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เป็นระบบประปาหมู่บ้าน น้ำที่ออกมาจากประปามีลักษณะขุ่นมาก และบ่อยครั้งน้ำไม่ไหล (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าแล้งเดือนมีนาคม เมษายน) จึงได้ปรึกษาหารือถึงวิธีการแก้ปัญหากับเจ้าหน้าที่เขตประปา จึงทราบว่าควรต้องมีการขยายเขตประปา (ต้องต่อท่อมาจากหมู่บ้านข้างๆ) แต่ทางราชการไม่ได้มีงบประมาณมาช่วยสนับสนุนในส่วนนี้ และห้องน้ำของทางวัดที่ใช้อยู่ ในปัจจุบัน (สร้างมาได้ ๓๐ กว่าปีแล้ว) มีความชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ต้องมีการบูรณะซ่อมแซม และสร้างใหม่ในหลายส่วน
บอกกล่าวข่าวบุญกับเพื่อนๆทุกคน จะมีการทำบุญใหญ่ทอดผ้าป่าเพื่อขยายแนวเขตประปาเข้าวัดและสร้างห้องน้ำ 12 ห้อง ที่วัดป่าดอนตูม มีการเปิดโรงทานด้วย (ทอดผ้าป่า วันเสาร์ ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙)
หากมีปัจจัยเหลือก็จะร่วมซื้อที่ดินให้เป็นวัดโดยสมบูรณ์ และจะอยู่คู่พระพุทธศาสนาสืบต่อไป(อายุวัดมากกว่า 30 ปีแล้ว แต่ตอนนี้ยังเป็นที่ดินสาธารณะอยู่)
 ใครอยากร่วมบุญ สามารถโอนมาร่วมได้ภายในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ (เวลา 16.00 น.) 
ชื่อบัญชี พระพัฒนเศรษฐ์ อภินนท์กูล
ธ.กสิกรไทย สาขา มหาวิทยาลัยขอนแก่น 549-218999-7
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขา เทสโก้ โลตัส ขอนแก่น 404-423316-4

อยากมีวัดดี สงบวิเวก เหมาะเป็นที่ปฏิบัติภาวนา ช่วยกันแชร์ด้วย สาธุ
  3,587 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย