"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญร่วมเป็นเจ้าภาพ ห้องน้ำสำหรับพระภิกษุ คนพิการหรือผู้สูงอายุ ณ วัดป่าห้วยขุนโสม บ้านเทพภูเงิน ม.7 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี "

 UMP    15 ส.ค. 2561

"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญร่วมเป็นเจ้าภาพ ห้องน้ำสำหรับพระภิกษุ คนพิการหรือผู้สูงอายุ ณ วัดป่าห้วยขุนโสม บ้านเทพภูเงิน ม.7 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี "


วัดป่าห้วยขุนโสม เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในหุบเขา ห่างไกลความเจริญ ใช้น้ำจากบนเขา ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ต้องใช้แผงโซล่าเซลล์ ถนนยังเป็นลูกรัง และห่างจากหมู่บ้านขึ้นไปบนเขา 1 กม. ตั้งอยู่ในเขต ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี 


ปัจจุบันที่วัดมีพระ 5 องค์ ในทุกๆวัน ท่านจะเดินลงเขามาบิณฑบาต ใช้เวลาเดินเท้าทั้งไปและกลับ 1 ชม.ครึ่ง ตอนนี้มีรถอีแต๋น นั่งออกไปถึงทางเข้าหมู่บ้านแต่ก็ยังคงใช้เวลาไปกลับเท่าเดิม เพราะทางเข้าหมู่บ้านเป็นภูเขา ขึ้นๆลงๆ 


ขณะนี้ที่วัดมีห้องน้ำเพียง 2 ห้อง ต้องใช้ร่วมกันทั้งพระและญาติโยมผู้หญิงผู้ชาย เพื่อความเหมาะสมและเพื่อความสะดวกแก่คุณตาคุณยายที่มาวัด จึงขอเชิญท่านผู้ใจบุญ ร่วมสร้างห้องน้ำขึ้นใหม่ สำหรับพระภิกษุ 2 ห้อง ผู้พิการหรือคนชรา 1 ห้อง และห้องน้ำคนปกติอีก 2 ห้อง งบประมาณในการก่อสร้างห้องละ 25,000 บาท 


จึงขอเชิญชวนท่านผู้ใจบุญ ที่คุณค่าในพระพุทธศาสนา ร่วมเป็นเจ้าภาพในห้องน้ำทั้ง 5 ห้อง ตามกำลังของท่าน โดยท่านสามารถร่วมโอนเงินทำบุญได้ที่   


***ธ.ออมสิน สาขาน้ำโสม ออมทรัพย์ ชื่อบัญชี วัดป่าห้วยขุนโสม เลขบัญชี  020108641067 ****


****แจ้งการโอนเงินและสอบถามรายละเอียดได้ที่ พระอาจารย์มาณพ 0885326988  ไลน์ : 0885326988  เฟสบุคไม่มีค่ะ และเนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์มีเพียงบางจุดเท่านั้น คือเฉพาะกุฏิของพระอาจารย์มาณพ ซึ่งอยู่บนเนินเขา ในบางเวลาอาจจะติดต่อท่านไม่ได้ สามารถโทรหาท่านได้ ในช่วงเวลา 1 ทุ่ม- 3 ทุ่ม ***


และท่านสามารถส่งสิ่งของจำเป็น รวมทั้งอาหารอาหารแห้ง ไปถวายพระในวัดได้ โดยส่งไปที่ พระอาจารย์มาณพ วัดป่าห้วยขุนโสม บ.เทพภูเงิน ม.7 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี 41210 


"อานิสงส์ในการสร้างห้องน้ำถวายวัด"

ส่งผลให้คนที่ทุกข์ใจมาก ก็จะคลายทุกข์ โศก โรค ภัย ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จะทำให้ทุกข์หนักๆ หรือมีเจ้ากรรมนายเวรหนักๆ ที่โถมกระหน่ำเราอยู่ ก็จะคลี่คลายไปได้ด้วย ไปไหนมีแต่คนคอยช่วยเหลือเกื้อกูลมีแต่สิ่งที่ดีๆ ในชีวิตทั้งภพนี้และภพหน้า แก้กรรมให้กับผู้ที่ มีความทุกข์หนัก ชาตินี้มีความทุกข์มาก ทำอะไรก็ลำบากยากเข็ญ มีความคับแค้นใจ ไม่สบายใจ

ขออนุโมทนาและขอให้อานิสงส์แห่งผลบุญนี้ ได้บังเกิดขึ้นกับทุกท่านด้วยเถิด....สาธุ


 https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   
_


• -:- ผู้ไม่ประมาณตน -:-

• ปฏิบัติธรรมวันสงกรานต์ แบบเจโตวิมุติ 12 - 15 เมษายน 2567 ณ ปัณฑิตารมย์สระบุรี

• ศีล คือชีวิต (พระราชสุทธิญาณมงคล)

• ปากเป็นเอก

• ไว้อาลัยให้คุณครู

• ตักบาตรวันฉัตรมงคล (๔ พ.ค. ๒๕๖๗)

RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย