ขอเชิญปฎิบัติธรรม ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2555 ( 29 ธค.54 – 2 มค.55 ) ที่วัดบางพาน สิงห์บุรี ( น้ำลดแล้ว )

 sapan2554  

เนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา ทางวัดถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลาเกือบ 3 เดือน ทำให้ต้องหยุดการเปิดปฎิบัติธรรม แต่ขณะนี้น้ำได้ลดลงไปแล้ว ทางวัดจึงรีบทำการปรับปรุงสถานที่ให้สามารถรองรับผู้ปฎิบัติธรรมได้เหมือนเดิม โดยช่วงแรกที่จะเปิดปฎิบัติธรรมหลังน้ำท่วมคือ ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2554 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2555 จึงขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรม เจริญวิปัสสนากรรมฐาน ตามแนวการสอนของ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม วัดอัมพวัน ที่ วัดบางพาน อ. เมือง จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นวัดที่หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม ให้การอุปถัมภ์และเป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์ของหลวงพ่อจรัญ ด้วย ( เลยวัดอัมพวันประมาณ 10 กม. )

วันที่ 1 มกราคม 2555 ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ ทางวัดจะมีการทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อนำเงินมาใช้ในการซ่อมแซม/ปรับปรุงสถานที่ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้ทางวัดไม่ได้จัดทอดกฐินเพราะน้ำท่วมวัด 2-3 เมตร จึงจำเป็นต้องงดทอดกฐิน

สำหรับปี 2555 ทางวัดจะเปิดปฏิบัติธรรมทุกสัปดาห์ วันศุกร์ – วันอาทิตย์ ตามปกติ

การเดินทาง
ผู้ที่ขับรถยนต์มา
1. มาจากกรุงเทพ มาตามสายเอเชีย ผ่าน อยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี โลตัสสิงห์บุรี เลยทางเข้าสิงห์บุรี ช่วงที่ 2 ให้ชิดขวากลับรถหน้าศูนย์รถยนต์เชฟโรเลต หลัก กม.89 กลับไปทางกรุงเทพ โดยให้ชิดซ้ายเข้าทางคู่ขนาน ขับผ่านทางเข้าสิงห์บุรี ไปตามป้ายกรุงเทพ อ่างทองขับลอดใต้สะพานไปประมาณ 20 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนอีก 3 กม. วัดจะอยู่ทางขวามือ
2. มาจากทางเหนือ เมื่อเห็นป้ายสิงห์บุรี ให้ชิดซ้ายเข้าทางคู่ขนาน ขับผ่านทางเข้าสิงห์บุรี ไปตามป้ายกรุงเทพ อ่างทอง ขับลอดใต้สะพานไปประมาณ 20 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนอีก 3 กม. วัดจะอยู่ทางขวามือ
ผู้ที่มาโดยรถประจำทาง
1. มาจากกรุงเทพ มีรถประจำทางไป อินทร์บุรี ชัยนาท นครสวรรค์ ผ่านทางเข้าวัด โดยให้ลงที่ โลตัส สิงห์บุรี แล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ที่วัด จะมีรถออกมารับ หรือขึ้นมอเตอร์ไซด์รับจ้างมาที่วัด
2. มาจากทางเหนือ เมื่อเลยทางเข้าสิงห์บุรี ให้เตรียมตัวลงที่ ปั๊มน้ำมัน ปตท. หงส์ชวลิต แล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ที่วัด จะมีรถออกมารับ หรือนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างมาที่วัด

เบอร์โทรศัพท์ 086-30779556,038
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย