ทุ ก อ ย่ า ง มี ท า ง อ อ ก จ ริ ง มั๊ ย . . ?

 pach    

อาชีพเก่าผมเป็นบาร์เทนเดอร์ ผมเป็นมา 3 ปีแล้ว จนถึงปี 2551 เดือน 6 ผมตกงาน
เงินที่เก็บไว้ก็เริ่มหมดของที่พอจะขายได้ก็ขายจนหมด ผมไม่มีญาติที่ไหน ไม่ว่าจะสมัครงานที่ไหนเขาก็ไม่รับผม ตอนนี้ผมต้องขออาศัยอยู่กับแฟน ผมต้องขอเงินเขาใช้ ไปวันๆ ตัวเองเรียนมาน้อย จะหางานอย่างอื่นก็เป็นไปไม่ได้ จนมาวันหนึ่งแฟนผมได้บอกว่า เมื่อไรเธอจะหางานได้ เขาจะได้ย้ายห้องไปอยู่ที่อื่นสักที
ผมสรุปเองว่า เธอไม่ต้องการให้ผมมาเป็นภาระ

ก่อนนอนทุกวันผมจะบอกตัวเองว่า เราต้องสู้ มันจะต้องมีทางออกแน่ แต่มันก็เหมือนเดิม
ผมเหนื่อย หล้าใจ มันไม่มีทางออกเลยครับ .. สำหรับผม
ลองสมัครที่สมุยดูสิครับ
พนักงานน้อย แขกเพียบ ทิปดี
ลองสมัครผ่านเวปดูก่อนก็ได้นะครับ
เวปสมัครงานฟรีเยอะมาก

ว่างๆก็ไปขอพรไหว้พระดูนะครับ
เผื่อจะมีกำลังขึ้นอีก

สู้ๆ


เห็นใจนะครับ ในยามที่อกุศลวิบากกำลังให้ผลอยู่เราย่อมได้ทุกข์เช่นนี้เอง ก่อนอื่นให้วางใจว่านี่เป็นผลแห่งกรรมชั่วของเราเองตั้งแต่อดีต จะเป็นชาติใหนๆก็ตาม บัดนี้เขาตามมาให้ผลแล้วดังนั้น ผลกรรมนั้นไม่นานจักหมดไปเหมือนทุกอย่างที่มีเกิดขึ้นตั้งอยู่และดับไป..

เวลานี้หากไม่มีทางอื่นอีก ผมขอแนะนำให้ติดต่อมูลนิธิ ร่มโพธิ์แก้ว ของพระพยอม ที่ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากดังรายละเอียดข้างล่างครับ

โครงการที่ 3 : ร่มโพธิ์แก้ว
ในปีเดียวกัน บรรดาบุคคลทั่วไปที่ขาดที่พัก ประสบปัญหาต่าง ๆ นานา โดยเฉพาะผู้ที่ตกงานพระพยอม ยังให้ความเมตตา โอบอุ้มให้ที่พัก อาหาร และฝึกอาชีพ ให้ออกไปสู่สังคมภายนอกได้อย่างเข้มแข็ง คือ โครงการร่มโพธิ์แก้ว..

ติดต่อ

เลขที่ 1 หมู่ 1 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

โทรศัพท์
02-595-1444 , 02-921-5602-4 กด 106 ,
02-921-6466 , 081-850-9796

รายเอียดที่นี่ครับ
http://www.suankaew.or.th/catalog.php?idp=52

ดูแผนที่ที่นี่
http://www.suankaew.or.th/catalog.php?idp=49

ส่วนตัวเองให้หมั่นประกอบกุศลให้มากขึ้น มีการสวดมนตร์ไหว้พระ รักษาศีลซึ่งจะทำให้จิตใจเป็นไปกับบุญ บุญย่อมรักษาเกื้อหนุนเราให้เป็นสุข และมีส่วนนำกุศลวิบากในอดีตมาตัดอกุศลวิบากในปัจจุบันได้ครับ

ฝากนิดนึงครับ อาชีพบาร์เทนเดอร์นี้้ไม่ควรทำต่อไปนะครับ เพราะการผสมเหล้าให้คนอื่นดื่มเพื่อความเมาขาดสตินีเป็นอกุศลกรรมครับ ทำแล้วไม่เป็นผลดีกับตนเองและคนอื่นๆเลยครับ ควรรีบฝึกอาชีพอื่นๆดีกว่านะครับ

ขอให้พ้นทุกข์โดยเร็วครับท่่านใดมีคำแนะนำเรื่องหน่วยงานอื่นๆที่ให้ความช่วยเหลือ กรุณาแนะนำด้วย เผื่อเป็นทางเลือกครับ อนุโมทนาครับ


บทความที่ผมเขียน ผมไม่ได้เขียนเพื่อให้กำลังใจแต่อย่างใดนะครับ แต่มันคือสัจจะธรรม พระพุทธองค์ทรงตรัสไว้ว่า "ทุกอย่างไม่เที่ยง อนัตตา" สิ่งที่คุณประสบอยู่ วันนึงมีคำตอบครับ ไม่มีวันที่คุณจะตกงานตลอดชีวิต มันเป็นไปไม่ได้ เพราะอะไร?? คร้งนึงคุณคงนึกไม่ถึงว่าต้องตกงานมา ขอความช่วยเหลือแฟน แต่และแล้วมันก็เกิด เช่นเดียวกัน ในมุมกลับกัน วันนี้คุณมองว่าหมดทางออก คงไม่มีงานทำตลอดไป นานเท่าไรก็ไม่รู้ ไม่นานหรอกครับ ถ้าคุณมีมานะ ความอดทน คำตอบจะมาถึงคุณในไม่ช้า ผมเขียนด้วยเหตุและผล ในทางพุทธศาสนาครับ"ทุกอย่างเกิดขึ้น ทั้งอยู่ ดับไป" เหรียญมี2ด้านเสมอ เบื้องต้น คุณต้องใช้ธรรมะนำทางชีวิต "ใจต้องใหญ่ใจเป็นประธาน" ทำอะไรคิดในทางที่ดีไว้ ที่คุณไปคิดว่าแฟนคุณคิดว่าคุณเป็นภาระ อันนี้แฟนคุณเค้าไม่ได้ว่าอะไร เท่าที่อ่านเค้าถามเฉยๆ ถ้าคุณเกิดคิดไปเองว่าเค้าไล่คุณ เท่ากับคุณเกิดอกุศลจิตโดยไม่รู้ตัว จะกลายเป็นเรื่องใหม่ซ้ำเติมคุณเข้าไปใหญ่ ยิ่งท้อแท้กันเข้าไปใหญ่
คุณโพสในเวปธรรมะ ธรรมะสอนให้คนคิด คิดในสิ่งดีๆ พูดในสิ่งดีๆ ทำในสิ่งดีๆ แฟนคุณเค้าต้องเข้าใจคุณแน่นอนถึงสิ่งที่คุณกระทำไปในแต่ละวัน (อันนี้อยู่ในหมวดธรรมครับ) ธรรมย่อมคุ้มครองผู้ที่ประพฤติธรรม ในเบื้องต้น มีสติ ใช้ปัญญา ในการแก้ปัญหา อย่าฟุ้งซ่านคิดเตลิด จะกลายเป็นคนคิดผิด สิ้นคิด ไม่มีเหตุผลไปโดยง่ายๆ หางานตามที่ตนถนัด ลองหาตามเวปสมัครงาน ถามเพื่อนในวงการที่ตกงานด้วยกัน ว่าเค้าได้งานที่ไหน เป็นต้น บางอย่างในชีวิต มันต้องใช้เวลาครับ จะให้มันเกิดขึ้นภายในเวลาที่ต้องการได้คงเป็นไปได้ในความฝันจินตนาการเท่านั้นครับ ที่สำคัญสุด คุณต้องถามตัวเองว่า แต่ละวันทำดีที่สุดหรือยัง??? ขอเจริญในธรรมครับ


ถึงขั้นที่ต้องเป็นภาระของผู้หญิง
ถ้าเป็นตัวผมเอง ผมเป็นคนไม่เลือกงาน

สิ่งแรกที่ผมคิดได้ก็คือ ล้างจานตามร้านอาหาร

คุณ pach ครับ ผมต้องขอโทษด้วยครับที่ผมแนะนำแบบนี้


สู้ๆๆๆค่ะ
คุณปลาแนะนำดีมากครับ สาธุ ตรงนี้ตรงกับหลัก อัตตาหิ อัตโนนาโถ คือการพึ่งตนเอง ตามที่พระบรมศาสดาทรงตรัสสอนไว้ครับ อย่างไรก็ตาม เมื่อพึ่งตนเองจนเต็มกำลังแล้วยังไม่พ้นปัญหา จึงคิดพึ่งพาคนอื่นเพราะเราท่านทั้งหลายย่อมเคยทำท้งบุญและบาปปะปนกันไป เหตุที่ทำไว้คือเคยช่วยคนอื่นมาย่อมมาส่งเสริมให้ตนได้รับความช่วยเหลือในยามที่จำเป็นครับลองให้เบอร์ติดต่อมานะจะช่วยดูงานให้
aoddy999@hotmail.com


ตอนนี้ผมได้งานทำแล้วคับเป็นบาร์น้ำเงินเดือน 5,000 บาทคับ
ถือว่าเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของผมอีกครั้ง แต่คงต้องหาเงินกลางวันทำไปด้วย

ผมขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วงผม ทั่ง ๆ ที่เราก็ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขอบคุณที่ช่วยแนะนำและช่วยเหลือคับยินดีด้วยครับ ที่หางานได้จะได้ไม่ต้องเป็นภาระให้แฟน

แต่อาชีพเกี่ยวกับสุรา ถึงแม้จะสุจริตในทางโลก แต่ในทางธรรมนั้นไม่ถือว่าเป็น สัมมาอาชีวะ ต้องพัวพันกับการทำ บาป

ถ้ายังหลีกเลี่ยงอาชีพนี้ไม่ได้ ก็ต้องคอยสร้างกุศลเป็นแรงถ่วงไว้ด้วย

ด้วยความปรารถนาดีครับ ๛
ดีใจด้วยนะครับ


ดีใจด้วยครับ อย่าลืมไหว้พระสวดมนตร์รักษาศีลไว้ด้วยครับ บุญย่อมคุ้มครองตนครับ


ดีใจด้วยนะ อย่าลืมให้ทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ตามโอกาสที่มาถึง จะไม่เสียทีที่เกิดมาเป็นมนุษย์พบพระพุทธศาสนา


คุงพี่ค่ะ นู๋เคยทำงานตอนที่เรียน ปวส ค่ะ ทำที่ร้านเอ็มเคสุกี้ค่ะ เป็นพาร์มไทม์ได้กลังเลิกเรียน รายได้เดือนละ 5 พันกว่าทุกเดือนเลยค่ะ คุงพี่ลองไปสมัครดูมั้ยคะ ถ้าทำเต็มวันอาจได้มากกว่าที่นู๋ได้ค่ะ อาชีพสุจริตด้วยค่ะ อย่าลืมรักษาศีลด้วยนะก่ะ


 4,116 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย