ขอเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพสร้างฐานที่ตั้งพระประธานวิหารแพร่ธรรมจักร
 phraedhammajak   12 มิ.ย. 2561

ขอเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพสร้างฐานที่ตั้งพระประธานประจำวิหารดินแพร่ธรรมจักร สำนักสงฆ์แพร่ธรรมจักร บ้านน้ำพุ หมู่ที่ ต.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ 089 2137759

เนื่องจากสำนักสงฆ์แพร่ธรรมจักรกำลังดำเนินการก่อสร้างพระวิหาร ขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างได้ประมาณ 70 % และได้มีผู้มีจิตศรัทธาถวายพระประธาน พร้อมพระอัครสาวก แต่ยังขาดฐานพระที่จะตั้งประดิษฐานยกพระประธานให้สูงขึ้น เพื่อความเหมาะสมอยู่ ทางสำนักจึงได้ดำเนินการสร้างฐานพระประธาน แต่ด้วยค่าใช้จ่าย ในการก่อสร้างหลาย ๆ ด้าน ทางสำนักจึงได้ประกาศข่าวบุญ สร้างฐานพระในครั้งนี้ให้กับผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญเป็นเจ้าภาพ

ขณะนี้กำลังดำเนินการสร้างฐานพระประธานอยู่โดยทำจากไม้สักทอง งบประมาณ 30,000 บาท (เฉพาะค่าไม้เกือบสองหมื่น ร่วมค่าช่าง ค่าทำสี ค่าประดับตกแต่งไม้ขอบ ก็ประมาณ 3 หมื่น ) เชิญร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้ตามกำลังศรัทธา ที่สำนักแพร่ธรรมจักร หรือที่ เลขที่ 986-6-56142-9 ธนาคารกรุงไทย สาขาสูงเม่น ชื่อบัญชี โครงการสร้างวิหารดิน แพร่ธรรมจักร

หรือเชิญร่วมส่ง พระพิมพ์ วัตถุมงคล แผ่นทองชะตา มาบรรจุใต้ฐานพระประธานได้ โดย ส่งมาที่ พระกฤษกร กิตติปญโญ สำนักสงฆ์แพร่ธรรมจักร เลขที่ 1 บ้านน้ำพุ หมู่ที่ 3 ต.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ 54130 โทร 089 2137759

///...ขอนุญาตคัดลอกอานิสงส์ของการสร้างฐานพระบางส่วน เป็นคำสอนของพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง มาให้อ่านกันนะครับ

ผู้ถาม : "หลวงพ่อขอรับ ได้ทราบว่าหลวงพ่อจะ สร้างแท่นพระสำหรับพระพุทธรูปข้างพระอุโบสถวัดท่าซุงนั้น อยากจะทราบว่า การสร้างแท่นพระมีอานิสงส์อย่างไรขอรับ..?"

หลวงพ่อ : "สร้างแท่นก็เหมือนกับการสร้างพระพุทธรูป คือ แท่นพระพุทธรูปเขาบกพร่องอยู่ เราทำให้เต็มอย่าง นางวิสาขา หรือ พระสิวลี อานิสงส์ไม่ใช่เล็กน้อยนะ อานิสงส์ใหญ่มาก คนจะรวยแล้วนะ วาสนาบารมีจะสูง สร้างแท่นพระ หนุนพระให้สูงน่ะ แล้วพระพุทธเจ้าด้วยนะ เราฐานะก็จะดีขึ้น"

คิดตามหลวงพ่อท่านแบบเหตุผลตามความเป็นจริง ก็เนอะพี่น้องครับ ทำไงได้อย่างงั้นครับ
ร่วมทำบุญสร้างฐานพระ หนุนพระท่านให้สูงขึ้น ผลก็ส่งให้เรารากฐานต่างมั่นคง และฐานะต่างๆก็ดีขึ้น สูงขึ้น
 เปิดอ่านหน้านี้  4083 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES


จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย