ขอเชิญร่วมบุญสร้างก่อสร้างอุโบสถไม้ วัดพระธาตุพระกัปป์ บ้านแม่สิน อ.วังชิ้น จ.แพร่

 socoman    1 ม.ค. 2565

🙏🏻🔔#สร้างพระอุโบสถไม้ ศิลปะล้านนา อันเป็นที่กำเนิดแห่งพระสงฆ์ในอนาคต เป็นบุญหนักศักดิ์ใหญ่ อานิสงส์ติดตามไปไม่รู้จบทุกภพทุกชาติ🔔🙏🏻

ร่วมบุญสร้างพระอุโบสถไม้ ศิลปะล้านนา ณ.วัดพระธาตุพระกัปป์ อันเป็นวัดเก่าแก่ของอำเภอวังชิ้น จ.แพร่ ซึ่งมีประวัติอันยาวนานในตำนานพระเจ้าเลียบโลกของล้านนา ว่าสถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า จนครูบาอาจารย์ในสมัยก่อนท่านสอนให้ท่องกันจนติดปากว่า

"ขวยปู - ปูตั้บ - พระกัปป์ - พระพิมพ์"

ปัจจุบันท่านเจ้าอาวาสกำลังนำชาวบ้าน มาช่วยกันดำเนินการก่อสร้างพระอุโบสถไม้ รอบองค์พระธาตุ อันเป็นที่ใช้ประกอบสังฆกรรมตามที่บัญัติในพระวินัย เช่น ลงปาฏิโมกข์ บวชพระ ทอดกฐิน กรานกฐิน ทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น เป็นต้น

แม้วัดพระธาตุพระกัปป์จะเป็นวัดเก่าแก่ มีประวัติศาสตร์อันยาวนานคู่กับเมืองวังชิ้น แต่วัดกลับยังไม่มีโบสถ์ ครั้งนี้จึงเป็นโบสถ์หลังแรก พอชาวบ้านทราบข่าว ต่างพากันตัดเอาไม้สักที่ขึ้นหลังบ้านมาน้อมถวาย บ้านละสองสามต้น ตามกำลัง และเอาแรงมาช่วยก่อสร้าง

แต่แม้จะมีชาวบ้านมาช่วย ทางวัดก็ยังต้องการปัจจัยในการซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆอีกมาก อาทิ ปูน ทราย อิฐ แผ่นหลังคา เหล็ก และค่าแรงช่างที่มาทำงาน เป็นต้น

ดังนั้นทางวัดจึงขอเชิญชวนร่วมบุญหรือตามกำลังศรัทธา

🚩#ร่วมบุญได้ที่
🔹ธนาคารกรุงเทพ
🔹เลขบช. 568 0 32561 9
🔹ชื่อบช. วัดพระธาตุพระกัปป์

** เป็นบัญชี e-Donation ผู้ร่วมบริจาคสามารถหักภาษีได้โดยอัตโนมัติ**

สอบถามข้อมูลได้ทางเฟสบุ๊ค

Facebook : โครงการก่อสร้างอุโบสถไม้ วัดพระธาตุภกัปป์

✨อานิสงส์ของการสร้างพระอุโบสถ เป็นบ่อเกิดแห่งความบริบูรณ์ด้านมนุษย์สมบัติ สวรรค์สมบัติ และพระนิพพานสมบัติ ส่งผลให้มีความคล่องตัวในการการทำมาหากิน ทำกิจการงานใดก็ก็ไม่ติดขัด ปัญหาหนักกลายเป็นเบา มีผู้มาช่วยเหลืออยู่เสมอ เป็นการสืบต่อพระศาสนาให้ยืนยงไปจนถึง 5000 ปี
  3,956 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย