ขอเชิญร่วมทำบุญถวายปัจจัยตามกำลังศรัทธาพระธุดงค์กรรมฐานสายหลวงปู่มั่นในเขต อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

 nitinai  

ขอเชิญร่วมทำบุญถวายปัจจัยตามกำลังศรัทธา

พระธุดงค์กรรมฐานสายหลวงปู่มั่นในเขต

อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

สามารถทำบุญโอนเข้าบัญชีเลขที่ 465-011-8565 ธนาคารกรุงไทย ออมทรัพย์ สาขาย่อยถนนประชาอุทิศราษฎร์บูรณะ ชื่อบัญชี ดร.นิตินัย อุดมกันวัตถุประสงค์

เนื่องจากว่าเขตอำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ นั้นมีพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่นมาพำนักอยู่เป็นจำนวนมาก และยังเป็นป่าอุดมสบูรณ์เหมาะในการบำเพ็ญภาวนามาก ดังนั้นในสังคมท่านผุ้บุญสามารถร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้ได้ โดยปัจจัยส่วนนี้ จะนำไปถวยในวันปาวนาออกพรรษา เพราะจะได้เป็นค่าใช้จ่ายตอนท่านออกธุดงค์ในหน้าแล้งอีกเก้าเดือนต่อไป

บางทีท่านธุดงคืไปเจอสถานที่เหมาะแก่การบำเพ็ญภาวนาแต่มีการชำรุดท่านเหล่านั้นจะได้อาศัยปัจจัยในส่วนนี้บูรณะได้เท่ากับว่าเราท่านทั้งหลายไดร่วมบุญสองอย่างคือ

๑ ถวายปัจจัยแก่พระธุดงค์กรรมฐาน เป็นทั้งค่าเดินทาง ค่ารักษาโรคหรือตามแต่ท่านเห็นสมควร

๒ ได้บูรณะเสนาสนะวัด เจดีย์ สถูป เป็นต้น

เห็นว่าสิ่งนี้มีประโยชน์และได้อานิสงผลบุญมากมาย พระพุทธเจ้าเคยตรัสว่า ใครก็ตามที่ได้ดูแลพยาบาลพระภิกษุที่อาพาธ ซ่อมแซมเสนาสนะ สถูป เจดีย์ อานิสงค์เท่ากับได้ดูแลรักษาเราซึ่งเป็นพระพุทธเจ้า และได้พรรณาอีกมายในพระไตรปิฎก จึงขอเชิญชวนญาติโยม ผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมกันสร้างมหากุศล ผลมบุญร่วมกัน นั้นได้อานิสงส์มาก ประกอบกับเป็นช่วงเทศกาลเข้าพรรษาได้มีเวลาเจริญธรรมได้โดยไม่มีความห่วงกังวลใดๆ ด้วยผลาอานิสงส์นี้โปรดเป็นเหตุเป็นปัจจัยให้ท่านผู้ใจบุญทั้งหลายได้เจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ธนะสมบัติ ยิ่งๆขึ้นไปเทอญ
สอบถาม 089-6762902 ดร.นิตินัย

 https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   


3,599


Ralated Story
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย