"ธรรมธาตุ" (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน)
 วิริยะ12   24 ก.ย. 2561


 "ธรรมธาตุ"

" .. "ธรรมกับใจเป็นอันเดียวกันแล้วว่างหมดครอบโลกธาตุ" ให้มันอย่างนั้นซิ นี่พูดจริง ๆ หมด "ในชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายของเรา" ที่จะมาเกิดมาตายอีกไม่มี หมด ไม่มีที่ก้าวต่อไป

"ก้าวถอยหลังไม่มี ก้าวไหนไม่มี มีแต่ก้าวอัศจรรย์ จิตกับธรรมเป็นอันเดียวกัน" เป็นธรรมธาตุล้วน ๆ เต็มอยู่ในหัวใจ "อย่างอื่นไม่มี มีแต่ธรรมธาตุ"

ตายลงไปแล้วก็เป็นธรรมธาตุล้วน ๆ เลย "ยังมีชีวิตอยู่ก็ว่า ใจบริสุทธิ์" พอหมดนี้แล้วสภาพร่างกายพังลงไปแล้วนั้น "ก็เป็นธรรมธาตุลงไป เรียกว่าเป็นธรรมธาตุ" หมดทุกอย่าง หายสงสัย .. "

หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน 
http://www.luangta.com/thamma/thamma_talk_text.php?ID=5205&CatID=2DT014902

วิริยะ12

24 ก.ย. 2561
 เปิดอ่านหน้านี้  4128 

  ความคิดเห็น


Warning: include(..//config.inc.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/dhammathai/domains/dhammathai.org/public_html/widget1.php on line 108 Warning: include(..//config.inc.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/dhammathai/domains/dhammathai.org/public_html/widget1.php on line 108 Warning: include(): Failed opening '..//config.inc.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/dhammathai/domains/dhammathai.org/public_html/widget1.php on line 108

• "หลักใจต้องสร้างด้วยธรรม" (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน)

• "กว้างศอก ยาววา หนาคืบ" (หลวงปู่สิม พุทธาจาโร)

• "มันเป็นของกลาง" (หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี)

• "ใจเศร้าหมองกับใจหดหู่" (หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี)

RELATED STORIES


จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย